Tập đoàn Trường Hải tài trợ hơn 1 tỷ đồng xây dựng cây Cầu Kênh 15 tại thị trấn Cô Tô

Sáng nay, ngày 22/3/2024,  UBND huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) phối hợp Ban Tổ chức Chương trình cầu nông thôn - Tạp chí Nông thôn Việt tổ chức Lễ khánh thành cầu Kênh 15 thị trấn Cô Tô thuộc huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang). Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Nguyễn Văn Bé Tám; Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt Nguyễn Đức Quang đã đến dự.

Cầu Kênh 15, nối khóm Tô Bình và khóm Sóc Triết (thị trấn Cô Tô), được xây bằng bê tông cốt thép, gồm 3 nhịp với tổng chiều dài 30m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Kinh phí xây dựng 1,27 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) hỗ trợ 1,05 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Khai thác và Chế biến đá An Giang hỗ trợ 200 triệu đồng, Xí nghiệp Khai thác đá Quyết Thắng (Công ty 622, Quân khu 9) hỗ trợ 20 triệu đồng. Cầu Kênh 15 nối 2 khóm Tô Bình và Sóc Triết (thị trấn Cô Tô), có vị trí là trung tâm đầu mối của việc đi lại, sản xuất nông nghiệp và vận chuyển nông sản của bà con nhân dân. Dọc 2 bờ là các tiểu vùng sản xuất vụ 3 với tổng số 810ha đất canh tác, là nơi sinh sống của 288 hộ dân.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết Tri Tôn là huyện miền núi, biên giới và là huyện nghèo của tỉnh An Giang, có đường biên giới giáp Campuchia dài 15,5km với 12 xã và 3 thị trấn. Thời gian qua địa phương đã cố gắng huy động các nguồn lực để phục vụ nhu cầu dân sinh nhưng vì nguồn vốn có hạn nên nhiều vị trí cấp thiết vẫn chưa có cầu.Năm 2019, Tri Tôn đã được Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban tổ chức Chương trình Cầu nông thôn kêu gọi các nhà tài trợ xây dựng 19 cây cầu. Nay tiếp tục được tài trợ xây dựng thêm 2 cây cầu nữa, đều là những công trình hết sức ý nghĩa phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hoá của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế huyện nhà.

Ông Trương Văn Nghĩa, người dân ở khóm Tô Bình, thị trấn Cô Tô cho biết trước khi có cầu Kênh 15, người dân muốn di chuyển giữa hai bờ phải đi đường vòng hơn 3km hoặc đi xuồng. Cây cầu là ao ước của bà con đã từ rất lâu. “Thay mặt những người được thụ hưởng, tôi gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn cùng các nhà tài trợ đã chung tay giúp cuộc sống của bà con ngày càng tốt đẹp hơn”.
        Với việc đầu tư thêm cầu Kênh 15 càng tạo thuận lợi cho các vùng nông thôn huyện Tri Tôn phát triển, đóng góp vào xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống người dân.                                                                                                                                                                                                                                                             Lê Thảo