Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên thị trấn Cô Tô lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Vừa qua, tại thị trấn Cô Tô đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự, có đồng chí Lê Thị Quyền Trang – Phó bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên huyện Tri Tôn; đồng chí Trần Văn Hợp - HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cô Tô; các đồng chí lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội thị trấn, cùng 60 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho đoàn viên thanh niên thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Hội liên hiệp thanh niên thị trấn Cô Tô đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của các tầng lớp thanh niên trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Trong đó, nổi bật của cả nhiệm kỳ: các chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Có 100% chi đoàn tổ chức học tập, quán triệt các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiêu biểu nhất được huyện tuyên dương 5 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Song song đó, Hội liên hiệp thanh niên Thị Trấn Cô Tô tổ chức 71 buổi tuyên truyền cho hơn 500 lượt cán bộ, hội đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia các buổi tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các bài học lý luận chính trị của Đoàn. Tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi và đoàn viên nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp thăm hỏi, tặng hơn 400 suất quà cho gia đình chính sách và phối hợp xây dựng mới, sửa chữa 2 ngôi nhà gia đình chính sách. Việc triển khai các giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên được Đoàn phối hợp với Công an các cấp và các ban ngành khác tổ chức 15 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật cho 2.500 đoàn viên, thanh niên, học sinh về Luật Giao thông đường bộ, Luật Hình sự, Luật phòng, chống ma túy, Luật hôn nhân gia đình và phát động đoàn viên,... Các hoạt động phong trào “Xây dựng đô thị văn minh” được chú trọng thực hiện, với hơn 35 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường nơi công cộng, xây dựng tuyến đường hoa thanh niên dài 200m, tổ chức trồng 250 cây xanh, thực hiện 5 công trình thanh niên. Hằng năm, 100% chi đoàn đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh”. Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi thị trấn từng bước phát triển. Hằng năm, có trên 95% đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ, Liên đội đạt Liên đội xuất sắc nhiều năm liền. Bên cạnh đó, Hội đồng đội thị trấn xây dựng kế hoạch, tiếp nhận các em học sinh về tham gia sinh hoạt hè,... góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đoàn thị trấn lần thứ  VII đã đề ra. Với phương châm đoàn kết, sáng tạo và phát triển, tuổi trẻ thị trấn Cô Tô sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 13 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Tại đại hội, Hội LHTN thị trấn Cô Tô nhiệm kỳ 2024 -2029 gồm 11 đồng chí; Hiệp thương đồng chí Mai Thảo Nguyên đắc cử giữ chức chủ tịch Hội LHTN thị trấn nhiệm kỳ 2024 – 2029 và Hiệp thương cử Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN huyện Tri Tôn.

Dịp này, Hội LHTN Việt Nam Tri Tôn, UBND thị trấn Cô Tô cũng đã khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn Cô Tô giai đoạn 2019-2024.                                                                                                                                                                                          Lê Thảo